Saturday, 29/01/2022 - 16:38|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Nam Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON NGUYỄN DU VÀ CHA MẸ - BẠN ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRẺ VƯỢT QUA MÙA DỊCH

     Những thay đổi khó đoán của đại dịch COVID-19 khiến tinh thần nhiều người trở nên hoang mang, lo lắng. Trường học tạm nghỉ, các bé ở nhà trong thời gian dài, phụ huynh thì “đau đầu” còn con trẻ thì cảm thấy chán nản vì suốt ngày quẩn quanh trong nhà. Không ít trẻ có dấu hiệu bị trầm cảm (stress) như bám lấy ba mẹ hoặc thu mình, khóc nhiều, buồn bã, giận dữ, căng thẳng, dễ bị kích động…Chính vì vậy, lúc này cha mẹ cần dành nhiều thời gian bên con để có thể hiểu hơn tâm tư của trẻ. 

     Thấu hiểu được điều đó nên thời gian nghỉ dịch trường Mầm non Nguyễn Du vẫn luôn phối hợp với cha mẹ học sinh theo dõi và cập nhật tình hình sức khỏe của trẻ, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền tới các bậc cha mẹ học sinh về các biện pháp phòng chống dịch cho trẻ cũng như quan tâm đến việc các bậc cha mẹ hiểu và tham gia chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà như thế nào để các con “Ở nhà mà vẫn vui”.

►Một số hình ảnh các con học tập và vui chơi tại nhà

 

 

 

    Các con đã bỏ lỡ quá nhiều những hoạt động tại trường, những cuộc gặp gỡ với bạn bè, các hoạt động thể thao, giải trí bên ngoài, vì vậy điều quan trọng nhất trong lúc này là làm cho các con có cảm giác được yêu thương, quan tâm và lắng nghe, nếu có thể, bố mẹ nên gần gũi với con hơn trong giai đoạn này, giúp các con biến những trải nghiệm này thành cơ hội để hiểu rõ hơn về bản thân mình và chuẩn bị cho những thử thách mới. Khi trẻ còn nhỏ, hãy cho trẻ tiếp cận với kiến thức bằng phương pháp vui vẻ nhất, để việc học với các con trở nên dễ dàng bé sẽ yêu thích học hành trong tương lai.

► Một số hình ảnh các con giúp cha mẹ làm việc nhà

 

 

   

      Trẻ ở trong nhà nhiều ngày sẽ nhàm chán với các đồ chơi nên sẽ dẫn đến thích tò mò, khám phá. Các nền tảng trực tuyến cung cấp cho trẻ em cơ hội để được tiếp tục học tập, tham gia các hoạt động vui chơi. Tuy nhiên, việc tăng cường truy cập trực tuyến có thể làm gia tăng nguy cơ rủi ro cao hơn đối với sự an toàn, bảo vệ và quyền riêng tư của trẻ em. Vì vậy phụ huynh và giáo viên cần giữ liên lạc để cập nhật thông tin, đặt câu hỏi và để được hướng dẫn thêm. Giáo viên có thể thông báo đến phụ huynh những thông tin, các biện pháp phòng chống dịch cũng như chia sẻ đến cha mẹ trẻ những bài thơ, bài hát, trò chơi, kỹ năng sống... để phụ huynh hướng dẫn trẻ tại nhà tạo cơ hội cho con phát triển các tính cách tích cực: tự tin, độc lập, động lực, tò mò, kiên trì, hợp tác, đồng cảm,... giúp con chuẩn bị sẵn sàng tâm thế và kiến thức khi con được quay trở lại trường học.

►Nhà trường và các lớp lập nhóm, trang mạng xã hội để tiện liên lạc, trao đổi với phụ huynh

 

 

 

 Muốn đồng hành cùng con vượt qua thời gian này, việc đầu tiên các bậc phụ huynh hãy cố gắng giữ một tâm lý vui vẻ, thoải mái và lắng nghe, thấu hiểu xem các con có nhu cầu gì. Từ đó, mình sẽ có câu trả lời cho các con rằng có thể đáp ứng cho nhu cầu của trẻ hay không và vì sao. Bố mẹ hãy thực sự dành cho các con những thời gian chất lượng. Chất lượng ở đây là hãy đặt điện thoại xuống để nói chuyện, chia sẻ, tâm sự, chơi các trò chơi cùng con, chứ không phải đơn thuần là trông con

Với những điều đó, trường Mầm non Nguyễn Du tin rằng các bậc phụ huynh sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn trong thời gian trẻ nghỉ tại nhà, để khi trẻ đến trường trẻ dễ dàng hòa nhập và tham gia các hoạt động ở lớp một cách tích cực chủ động và có nề nếp


Nguồn: http://mnnguyendu.namdinh.edu.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết