Saturday, 29/01/2022 - 16:34|
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Nam Định
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ TIÊU BIỂU - TRƯỜNG THCS TÔ HIỆU

PHAN QUANG HIẾU – Học sinh lớp 9A1- Năm học 2020-2021 là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu.

Lễ trao giải "Búp sen hồng" năm học 2020-2021.

 

-Không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, bố em mất khi em mới học lớp 1, gánh nặng kinh tế đè lên vai người mẹ và những người thân trong gia đình.

-Không phụ công lao của gia đình, thầy cô, bạn bè dành cho em; nhận thức được hoàn cảnh của gia đình, em luôn chủ động trong việc học tại lớp và ở nhà, mạnh dạn trao đổi với thầy cô và bạn bè ngoài giờ học trên lớp. Những nỗ lực học tập và rèn luyện của em được thể hiện bằng kết quả học tập mà em đã đạt được. Bốn năm học tập dưới mái trường THCS Tô Hiệu, em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Em còn tham gia vào đội tuyển học sinh giỏi môn Tin học của trường và dự thi trong kỳ thi học sinh giỏi dành cho học sinh lớp 9 cấp Thành phố. Được sự động viên của gia đình, thầy cô và bạn bè, trong kì thi THPT vừa qua, Quang Hiếu đã đỗ vào lớp 10 chuyên Tin của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

​-Để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt, Nhà trường đã phối hợp cùng với các ban ngành đoàn thể, các tổ chức cũng như các nhà hảo tâm tổ chức nhiều chương trình khuyến học, tặng quà bằng hiện vật và trao học bổng bằng tiền mặt cho các em.

Đại diện hội cựu học sinh Tô Hiệu trao học bổng đầu năm học
Đại diện hội cựu học sinh Tô Hiệu trao học bổng đầu năn học 2020-2021.

 

+Tháng 9/ 2020, Quang Hiếu đã nhận được 500.000VND của Hội Cựu học sinh Tô Hiệu. 

+Tháng 3/2021, Hiếu được Thành đoàn Nam Định trao tặng học bổng “Búp sen hồng” trị giá 1.000.000VND.

+Tháng 5/2021, Hiếu nhận được 1.000.000VND từ các nhà hảo tâm.

​+Được biết về thành tích học tập và hoàn cảnh của Quang Hiếu, ngày 13/09/2021, Tổ chức Aseo đã trao tặng học bổng cho Hiếu trị giá 3.000.000VND.

Đại diện tổ chức ASEO trao học bổng.

 

​-Có thể nói, đây là những phần quà có ý nghĩa hết sức to lớn, góp phần khích lệ, động viên tinh thần khuyến học, khuyến tài tới các em học sinh trường THCS Tô Hiệu. -Nhà trường xin được gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể, các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng Nhà trường trong hoạt động khuyến học. Chúc cho các đơn vị, các nhà hảo tâm luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục đồng hành cùng trường THCS Tô Hiệu giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm sức mạnh, vượt lên số phận, vươn lên trong cuộc sống.

-Phan Quang Hiếu thực sự là một tấm gương điển hình trong phong trào vượt khó học giỏi, em là tấm gương để cho các bạn học sinh học tập và noi theo. Quang Hiếu luôn là niềm tự hào của Nhà trường, gia đình, thầy cô và bạn bè. Em đã cùng với các thế hệ học sinh viết tiếp những trang sổ truyền thống vẻ vang của Nhà trường. Con đường học vấn phía trước đang rộng mở và đầy hứa hẹn. Xin chúc cho em sẽ đạt được ước mơ của mình!


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết